เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับ PimpleCenter.com

หน้าแรก » เกี่ยวกับเรา

PimpleCenter (PimpleCenter.com) ตั้งชื่อมากจากคำว่า Pimple ที่เป็นแปลว่าสิว และ Center ที่แปลว่าศูนย์รวม เมื่อรวมสองคำนี้เข้าด้วยกันเป็น Pimple Center จึงเกิดเว็บไซต์นี้ขึ้นมาในคอนเซปต์ “ศูนย์รวมเรื่องสิวๆ”

จากชื่อเว็บไซต์ก็น่าจะเดาได้แล้วว่าเนื้อหาในเว็บไซต์นี้จะเกี่ยวกับอะไร ใช่แล้วค่ะ เว็บไซต์ของเราจะพูดเรื่องสิวๆ ทั้งหมด ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับสิว การดูแล การรักษา การป้องกัน เพื่อให้เพื่อนๆ ที่เป็นสิวได้นำไปปรับใช้กับตนเองได้ถูกต้อง และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อีกมุมหนึ่งที่เราสร้างเว็บนี้ขึ้นมา เพราะเราเข้าใจหัวอกคนเป็นสิว ว่ามันเป็นสิ่งที่น่าหงุดหงิด และเซ็งมาก เวลาส่องกระจกแล้วเจอสิว จับหน้าแล้วเจอสิว หรือบางทีอยู่เฉยๆ ก็รู้สึกเจ็บที่สิว ยิ่งไปกว่านั้น ต้องทนสายตาคนอื่นๆ ที่แอบมอง ซึ่งคนที่เป็นสิวไม่มีใครอยากเป็น และอยากจัดการให้หายอยู่แล้ว

จากประสบการ การเข้าคลินิกไปรักษาอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสิวด้วย เพื่อที่บางทีเราจะได้เข้าใจว่าทำไมหมอรักษาแบบนี้ ทำไมหมอให้ใช้ยาแบบนี้ และที่สำคัญ การสังเกตว่าปัจจัยอะไรที่ทำให้เกิดสิวในตัวเราเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะหมอไม่ได้มานั่งมานอนกับเราทั้งวัน เราเองที่จะสามารถสังเกตตัวเองได้ว่า กินอันนี้แล้วสิวขึ้น ทำแบบนั้นแล้วสิวขึ้น ใช้ยานี้แล้วดี ใช้ยานั้นแล้วแสบ เป็นต้น ซึ่งหากเราเข้าใจ และมีความรู้เกี่ยวกับสิว จะช่วยให้เราไปคุยกับหมอได้รู้เรื่องมากขึ้น ส่งผลให้การรักษาและปรับยามีประสิทธิภาพกว่าเดิม

เนื้อหาของเว็บไซต์เราเขียนขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงผู้ที่เคยประสบปัญหาเรื่องสิว เราจึงรวบรวมความรู้ที่เรารู้จากประสบการณ์ จากแพทย์ที่ได้เคยพูดคุยก่อนหน้านี้ รวมถึงจากแหล่งข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือหนังสือ เพื่อให้เนื้อหามีความถูกต้อง และตอบโจทย์ผู้อ่านมากที่สุด โดยเป้าหมายของเราคือการเล่าเรื่องสิ้วๆ ให้เป็นเรื่องสบายๆ ไม่ซีเรียส เข้าใจง่าย ใครๆ ก็สามารถอ่าน และเข้าใจได้

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ PimpleCenter.com เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ มี.ค. 2564 โดยยังอยู่ในขั้นตอนของการเริ่มเขียนบทความ ในช่วงนี้อาจจะยังมีเนื้อหาไม่เยอะ หากเพื่อนๆ ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของเราแล้ว เราหวังว่าคุณจะได้คำตอบ หรือความรู้กลับไปไม่มากก็น้อย และอย่าลืมเข้ามาติดตามเรื่องราวจาก PimpleCenter อีกนะคะ